EE88_Đá Gà Mạnh Như Thế Nào Hiệu Quả Và Khoa Học Nhất

EE88_Đá Gà Mạnh Như Thế Nào Hiệu Quả Và Khoa Học Nhất

Để có được một con gà chiến uy lực không hề đơn giản, đòi hỏi người chơi phải có cách chơi sao cho đá gà mạnh phù hợp và khoa học nhất. Lưu ý, khi nuôi gà chiến bạn phải chú ý đến chân, mỏ và cánh bởi đây chính là ba bộ phận quan trọng  và cần thiết có thể làm lợi thế cho gà để tạo nên thắng lợi bởi: Vậy quá trình chơi cần chú ý những vấn đề gì. Cùng EE88 tìm hiểu.

Đá gà mạnh có nghĩa là gì?

Đá gà mạnh có nghĩa là gì?
Đá gà mạnh có nghĩa là gì?

Đá gà mạnh còn được biết đến là những con gà chiến có lực dùng để chỉ những cú đá mạnh trong những tấn công với đối thủ, những cuộc chiến này có thể khiến đối thủ bị thương và mất sức nặng. Những con gà có lực mạnh, khỏe thường sẽ phát ra âm thanh tuỳ vào các vị trí khác nhau khi tấn công như bụp, chát,…

Vì sao nên áp dụng cách nuôi để đá gà mạnh?

Khi nuôi gà chiến bạn phải chú ý đến chân, mỏ và cánh bởi đây chính là ba bộ phận quan trọng  và cần thiết có thể làm lợi thế cho gà để tạo nên thắng lợi bởi:

Mỏ kín sẽ giúp cho gà cúp chặt lông và da của đối thủ. Cánh chắc chắn sẽ mang lại những cú đá trên không đẹp mắt và chính xác nhất

Điều đặc biệt nhất chính là đôi chân có lực để đá mạnh, khỏe có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng và đơn giản. Chỉ cần nuôi dưỡng  và chú ý ba bộ phận của gà chiến thật tốt thì cơ hội của bạn đã nắm chắc đến 70% chiến thắng.

Một số điều kiện khi nuôi đá gà mạnh

Để nuôi và chăm sóc được một chú gà chiến chất lượng việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn tông dòng phù hợp cho một chiến kê. Khi lựa chọn dòng gà chất lượng phù hợp thì mới phát huy khả năng chiến đấu. Cũng có thể chọn những dòng gà đá nổi tiếng, gà chọi như gà chọi Vạn Giã Khánh Hoà, gà chọi Bình Định,…

Cách nuôi gà đá mạnh một cách khoa học và hiệu quả nhất

Cách nuôi gà đá mạnh một cách khoa học và hiệu quả nhất
Cách nuôi gà đá mạnh một cách khoa học và hiệu quả nhất

Việc đầu tiên khi nuôi đá gà mạnh sao cho khoa học và hiệu quả chính là xây dựng một tháp chế độ thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển đầy đủ nhất cho các chiến binh của bạn. Thậm chí còn để theo kịp những bài tập luyện cho gà và có cơ chắc, to, khỏe nhất. Hãy ưu tiên những thức ăn có tác dụng làm tăng cơ nhưng không tăng mỡ để hạn chế cho gà tăng cân quá mức chuẩn. Một số lưu ý khi xây dựng chế độ dinh dưỡng sau đây:

Đối với thức ăn chính để đá gà mạnh

Nguồn thức ăn chính mà các kế sư thường sử dụng chính là thóc ngâm sau đó để khô và loại bỏ hoàn toàn những hạt lép. Hãy lựa chọn những loại thóc ngâm đã nảy mầm để có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và hạn chế tinh bột có trong thóc.

Bổ sung một lượng thức ăn có chất  vitamin, chất tanh

Nhiều người quan niệm rằng ếch nhái sẽ dành cho gà thì sẽ khiến gà bị run chân sẽ gặp khó khăn khi chiến đấu. Tuy nhiên theo thực tế thì không phải, hãy bổ chất tanh phong phú và nguồn mồi chất lượng để gà phát triển một cách tốt nhất. Thịt lợn, thịt bò sẽ làm tăng cơ cho gà cực tốt chính vì vậy, đây là 2 thực phẩm luôn luôn có mặt trong chế độ ăn hàng ngày của đá gà mạnh. Trứng vịt lộn tăng thêm sức bền và sức khỏe khi chiến kê tham gia cuộc chiến. Các loại cua, cá, hải sản sẽ cung cấp hàm lượng canxi dồi dào, bổ sung vitamin. Ếch nhái, rắn, mối, dế,… có chức năng làm phát triển các cơ quan  của gà tốt nhất.

Giới thiệu một số cách nuôi sao cho đá gà mạnh qua các bài luyện tập bổ ích

Giới thiệu một số cách nuôi sao cho đá gà mạnh qua các bài luyện tập bổ ích
Giới thiệu một số cách nuôi sao cho đá gà mạnh qua các bài luyện tập bổ ích

Ngoài yếu tố dinh dưỡng mà ta đã bổ sung cho gà thì cách nuôi đá gà mạnh chắc chắn sẽ phải rèn luyện đến những bài tập khoa học và nghiêm ngặt thì mới hoàn hảo. Nuôi gà mạnh có nghĩa kê sư, cao thủ lão làng sẽ phải sử dụng những bài tập để tăng cơ chân với lực đá khỏe, những bài tập ấy rất cần thiết để bạn áp dụng cho gà chiến nhé.

Đối với bài tập tạ

Tập tạ phải có trọng lượng nhất định cho gà chiến và được đeo vào chân để gà chiến có thể đi lại hoạt động bình thường như ban đầu. Lúc đầu bạn sẽ thấy gà chỉ đứng một chỗ vì chưa quen. Tuy nhiên sau một thời gian thì việc đeo tạ này như một thói quen của gà chiến. Sẽ có nhiều mức tạ khác nhau cho gà thử sức với loại nhẹ sau đó tăng dần trọng lượng lên, khi đã đủ hết các mức bạn sẽ thấy chú gà khỏe hơn, sung sức hơn và nhanh hơn.

Đối với bài tập chạy lồng

Khi thực hiện cách nuôi đá gà mạnh thông qua các bài tập chạy lồng thì không thể bỏ qua, nó sẽ giúp cho chiến kê tăng thể lực và trở nên khoẻ hơn thậm chí còn tăng cường cơ bắp sự dẻo dai và rất tốt cho chân. Để thực hiện bài tập cho gà chiến chạy lồng khoảng 20-30 phút liên tục mỗi ngày cầm lon thóc dụ gà chạy quanh lồng nhé. Với cách này sẽ giúp tăng thêm lực cú đá và đảm bảo sự an toàn cho gà chiến để không bị ảnh hưởng tới mỏ và chân.

Lời kết

Trên đây trực tiếp đá gà của Ee88 đã chia sẻ những cách nuôi để cho đá gà mạnh cực hiệu quả và khoa học được áp dụng hàng ngày. Bạn nên áp dụng tất cả để có một chú gà chiến sẵn sàng chiến đấu cho trận đá gà nhé.

Trả lời

error: Content is protected !!