EE88_World Cup 2022 Lễ Khai Mạc Đầy Nhiệt Huyết

EE88_World Cup 2022 Đếm Ngược Ngày Khai Mạc Đầy Nhiệt Huyết

World Cup 2022 hiện đang là từ khóa cực hot trong giới hâm mộ thể thao bóng đá. Giải đấu hành tinh được chờ đợi nhiều năm qua nay chỉ còn vài ngày nữa là chính thức khai mạc. Anh em cùng EE88 tham khảo những tin tức nóng hổi và đếm ngược ngày khai mạc nhé! 

World Cup 2022 đang tiến gần hơn

World Cup 2022 đang tiến gần hơn
World Cup 2022 đang tiến gần hơn

World Cup là giải đấu bóng đá hành tinh được nhiều fan hâm mộ chờ đón hàng đầu thế giới. Thời gian tổ chức giữa các mùa giải khá lâu nên sự trông đợi của anh em hâm mộ càng thêm hừng hực khí thế. Chỉ còn vài ngày nữa là trận đấu khai mạc World Cup 2022 chính thức diễn ra.

Năm nay, đất nước đăng cai tổ chức những trận đấu World Cup chính là Qatar. Đất nước nhỏ này đã hoàn tất những bước chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu lịch sử diễn ra với hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất tiện nghi với chi phí 220 tỷ USD.

Ngày khai mạc chính thức của giải đấu FIFA World Cup sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2022 tại sân vận động Al Bayt thuộc Al Khor của Qatar. Trận đấu khai mạc sẽ là đội tuyển của đất nước chủ nhà đối đầu với Ecuador. Dự đoán đây sẽ là trận đấu đầy nóng bỏng khai mạc cho giải đấu.

Những thông tin chung nhất về World Cup 2022

Những thông tin chung nhất về World Cup 2022
Những thông tin chung nhất về World Cup 2022

Để anh em có thể biết tổng quan về kỳ World Cup 2022 này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến giải đấu. Đây là những thông tin cơ bản giúp anh em có thể hiểu sâu hơn về FIFA World Cup năm nay.

  • Thời gian diễn ra giải đấu World Cup: FIFA World Cup sẽ kéo dài từ 20 tháng 11 đến ngày 19 tháng 12 năm 2022. Đây là giải đấu có thời gian kéo dài chỉ 29 ngày và ngắn hơn hình thức tổ chức mọi năm.
  • Tên chính thức: FIFA World Cup Qatar 2022 là tên chính thức của cúp giải đấu hành tinh này.
  • Logo: Logo khá đặc biệt chính là đường cong biểu tượng của những cồn cát trên sa mạc và thể hiện sự vô hạn. Đây là nét văn hóa của khu vực Ả Rập.
  • Sân vận động: Qatar chuẩn bị và đầu tư lớn cho 8 sân vận động phục vụ cho giải đấu hành tinh này bao gồm Al Bayt,  Al Janoub, Al Thumama, 974, Khalifa,  Lusail, Ahmad Bin Ali, và sân vận động Thành phố Giáo dục.
  • Linh vật: Kỳ World Cup 2022 đã chọn linh vật có tên là La’eeb. “La’eeb” theo nghĩa của tiếng Ả Rập chính là “cầu thủ siêu điêu luyện”.

Những điểm đặc biệt của World Cup 2022

World Cup năm nay được đánh giá khá đặc biệt với những yếu tố từ trước đến nay chưa có tiền lệ. Anh em có thể theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây. EE88 sẽ cung cấp cho anh em những điểm nổi bật này để xem những sự độc đáo của giải đấu này nhé!

1. Mùa World Cup đầu tiên tổ chức vào mùa đông

Theo truyền thống các mùa World Cup trước đây, giải đấu sẽ thường xuyên được diễn ra vào mùa hè thay vì mùa đông. Tuy nhiên, năm nay Qatar đăng cai tổ chức World Cup năm nay, và thời tiết tại đây khá khắc nghiệt. Thế nên, mùa giải này sẽ tổ chức vào mùa đông nhằm hạn chế cái nóng Vùng Vịnh.

Tuy nói mùa đông nhưng không hẳn là rất lạnh vì nhiệt độ tại Qatar chỉ rơi vào khoảng 20 đến 30 độ C. Đây cũng là nhiệt độ khá hơn cho cầu thủ có thể tham gia thi đấu và bảo vệ sức khỏe.

2. Một nhà máy điện cung cấp điện cho 8 SVĐ

Những điểm đặc biệt của World Cup 2022
Những điểm đặc biệt của World Cup 2022

Vì lý do thời tiết tại đất nước chủ nhà khá nóng bức nên tất nhiên sân vận động đều được lắp hệ thống làm mát và tản nhiệt toàn bộ khán đài. Điều này đòi hỏi một nguồn năng lượng lớn cần có cho sự kiện này.

Nhà máy điện tại Al Kharsaah có hơn 1,8 triệu tấm pin sẽ là đơn vị cung cấp điện cho toàn bộ 8 sân vận động phục vụ cho giải đấu World Cup. Đây là cam kết mà Qatar đã đưa ra với ban tổ chức World Cup năm nay.

3. Chi phí chuẩn bị đắt đỏ bậc nhất

Tuy là một đất nước nhỏ nhưng Qatar có nguồn tài chính dồi dào và chịu chi tiêu cho giải đấu lần này. Theo nguồn thông tin, Qatar đã chi gần 220 tỷ USD cho toàn bộ quá trình chuẩn bị World Cup 2022. Chi phí này phục vụ cho quá trình xây dựng cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng cho mùa giải HOT.

4. Trang bị hệ thống bắt việt vị

Hệ thống VAR sẽ được trang bị kỹ lưỡng cho mùa giải 2022 và tích hợp cùng một chức năng bắt việt vị tự động vô cùng thông minh và hiện đại. Nó sẽ được hỗ trợ tối đa bởi 12 máy quay theo sát sự chuyển động của bóng trên sân và có 29 điểm dữ liệu bắt trọn các bộ phận phân tích việt vị.

Trái bóng cho mùa giải này được cài những thiết bị tính toán thời gian cầu thủ chạm bóng. Các dữ liệu được giám sát 500 lần/ giây bảo đảm tính chính xác ở mức cao nhất.

Lời kết

World Cup 2022 đang tiến gần hơn với khí thế hừng hực cho một mùa giải đầy sôi động. Anh em có thể theo dõi những thông tin thể thao mới nhất được cập nhật hàng ngày EE88. Hy vọng những thông tin này giúp anh em nắm bắt tình hình, tin tức World Cup một cách chi tiết nhất.

Trả lời

error: Content is protected !!